CHUYỂN PHÁT NHANH LÀ GÌ? 6 ĐIỀU VỀ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH

Với nhu cầu mua bán trực tuyến trên các trang mạng xã hội và sàn thương mại điện tử ngày càng cao, dịch vụ chuyển phát nhanh đã trở thành một phần không thể thiếu. Dịch vụ này được ưa chuộng bởi tính an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Vậy chuyển phát nhanh là gì? Đặc điểm, vai trò, lợi ích mà hình thức này mang lại cho người mua, người bán ra sao? Cùng tìm hiểu mọi thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh hay giao hàng nhanh là dịch vụ vận chuyển giúp quá trình giao hàng, nhận hàng được tối ưu hóa về thời gian. Đơn vị vận chuyển nhanh sẽ tiến hành các công đoạn thu nhận, xử lý, phân loại, vận chuyển và giao hàng. Dịch vụ này sẽ đảm bảo hàng hóa an toàn, nguyên vẹn đến tay người nhận trong thời gian ngắn nhất. Người mua, người bán cũng có thể dễ dàng theo dõi hành trình đơn hàng, chi phí ship, giá chuyển phát nhanh với dịch vụ này.

Dịch vụ chuyển phát nhanh 

Chuyển phát nhanh có vai trò như thế nào trong thời đại số?

Dịch vụ chuyển phát nhanh đóng vai trò quan trọng trong thời đại số nhất là nền kinh tế hàng hóa. Dịch vụ này góp phần vào việc thúc đẩy giao thương chung của nền kinh tế. Dòng chảy hàng hóa luôn được đảm bảo, vận động nhanh chóng, liên tục. 

Theo đó, nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của người dân ngày càng tăng cao. Trong khi đó, nhiều cá nhân, hộ gia đình không có thời gian cho việc mua sắm, đi đến các siêu thị, cửa hàng. Chính vì thế, chuyển phát nhanh là giải pháp tuyệt vời để giải quyết tình trạng này mà vẫn thúc đẩy được việc mua sắm hàng hóa. Người bán sẽ bán được nhiều hàng hơn cho người mua trực tiếp tại cửa hàng và người mua trực tuyến. Người mua sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn khi có nhu cầu mua hàng. 

Đồng thời, chuyển phát nhanh cũng đóng vai trò nối liền khoảng cách giữa các tỉnh thành trong thời đại số. Dịch vụ này có thể thúc đẩy nhu cầu trao đổi hàng hóa toàn quốc nhờ việc vận chuyển nhanh chóng khắp các tỉnh thành. Giao hàng nhanh cũng góp phần thúc đẩy phát triển hình thức kinh doanh mới, thay đổi thói quen, nhu cầu mua sắm của người dùng hiện tại.


Chuyển phát nhanh đóng vai trò quan trọng trong thời đại số

Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh 

Chuyển phát nhanh mang lại nhiều ưu điểm, lợi thế hơn so với cách gửi hàng truyền thống. Chính vì thế, dịch vụ này ngày càng được nhiều cửa hàng, chủ shop lựa chọn bởi những đặc điểm tiện lợi như: 

Rút ngắn thời gian giao hàng, đúng hẹn

Rút ngắn thời gian giao hàng là ưu thế hàng đầu của dịch vụ chuyển phát nhanh. Nếu giao nội thành, người mua có thể nhận được hàng chỉ sau vài giờ đồng hồ, sáng giao chiều nhận. Nếu giao hàng đi tỉnh, thời gian vận chuyển chỉ khoảng vài ngày tùy theo lộ trình, khoảng cách giữa người mua và người bán nhưng vẫn đảm bảo đúng hẹn.

Chuyển phát nhanh phù hợp với những loại hàng hóa có tính chất đặc thù. Những hàng hóa có thời gian bảo quản ngắn, cần sử dụng nhanh chóng nên cần được giao sớm. Hoặc khi khách hàng có nhu cầu nhận hàng gấp, người bán thường sẽ chọn dịch vụ giao hàng nhanh.

Hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, đúng hẹn

Hàng hóa được đảm bảo an toàn, đúng quy định

Dịch vụ chuyển phát nhanh giúp các chủ cửa hàng và khách hàng an tâm trong quá trình giao hàng. Bởi, cả người bán, người mua đều có thể theo dõi lộ trình đơn hàng, tình trạng hàng hóa ở mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Hàng hóa cũng được đóng gói theo đúng quy định của đơn vị chuyển phát nhanh. Hàng hóa thường được gọi bằng thùng carton hoặc hộp bìa cứng bên ngoài, quấn băng keo kín để tránh bị rơi, hỏng trong khi vận chuyển. Đối với những mặt hàng dễ vỡ, cảnh báo “hàng dễ vỡ” cũng được dán bên ngoài sản phẩm, bọc lớp chống sốc để đảm bảo chất lượng khi giao. Đối với hàng hóa dạng lỏng, đơn vị giao hàng nhanh sẽ bọc kín bằng xốp hoặc chất liệu chống va đập, chống nước trước khi vận chuyển. Nhờ đó, mỗi đơn hàng sẽ đến tay người mua trong tình trạng nguyên vẹn như ban đầu. 

Lợi ích của dịch vụ chuyển phát nhanh mang lại cho người bán, người mua

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ chuyển phát nhanh được nhiều người ưa chuộng. Đó là nhờ những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ này mang lại cho cả người mua và người bán.

Lợi ích của chuyển phát nhanh với người bán

Dịch vụ chuyển phát nhanh mang đến nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán

Lợi ích của chuyển phát nhanh với người mua

Các hình thức chuyển phát nhanh hiện nay

Chuyển phát nhanh trong nước hay quốc tế đều được chia thành những hình thức khác nhau tùy thuộc vào thời gian nhận hàng cũng như các dịch vụ đi kèm. Một số hình thức giao hàng nhanh phổ biến như: 

Dịch vụ chuyển phát nhanh 24H cam kết người mua sẽ nhận được hàng chỉ trong vòng 24h kể từ khi tiếp nhận đơn hàng từ người bán. Hình thức giao hàng này phổ biến tại các trung tâm, thành phố lớn. Chi phí chuyển phát nhanh 24H cũng cao hơn các hình thức khác. 

Cũng giống như dịch vụ chuyển phát nhanh 24H, chuyển phát hỏa tốc thường được áp dụng khi cần vận chuyển trong cùng một thành phố. Với dịch vụ này, người mua có thể hẹn giờ giao và nhận hàng chỉ sau vài giờ. Chuyển phát hỏa tốc đáp ứng nhu cầu cấp bách về thời gian giao hàng, thường được dùng để phát nhanh chứng từ, hàng hóa, vật và có thứ tự ưu tiên cao nhất trong các dịch vụ giao hàng. Do đó, chi phí chuyển phát hỏa tốc cũng cao hơn rất nhiều.

Có nhiều hình thức chuyển phát nhanh để bạn lựa chọn

Hình thức chuyển phát này giúp người mua nhận được hàng hóa nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí giao. Hình thức này thường được lựa chọn khi cần giao hàng liên tỉnh. Gói hàng sẽ được gửi qua đường bộ, đi bằng xe tải theo các lộ trình có sẵn. Thời gian nhận hàng dao động từ 2-5 ngày, cụ thể như sau: 

Hình thức chuyển phát thu hộ (COD) là cách giao hàng nhanh cho phép người mua thanh toán khi nhận hàng. Công ty giao nhận đóng vai trò thu tiền hộ và chuyển lại tiền hàng cho người bán sau khi giao hàng thành công. 

Với hình thức này, người bán có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng, số tiền thu hộ qua tài khoản của mình trên hệ thống. Người mua cũng cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng, cảm thấy hài lòng về sản phẩm rồi mới thanh toán mà không phải chuyển khoản trước. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển của hình thức này cũng khá cao so với các dịch vụ chuyển phát nhanh khác. 

Đơn vị chuyển phát nhanh nào uy tín, dịch vụ tốt nhất?

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực vận chuyển, giao hàng như hiện nay, ngày càng nhiều đơn vị chuyển phát nhanh ra đời. Vậy đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chất lượng, uy tín, tốt nhất?

Bưu chính VTS tự hào là đơn vị vận chuyển, chuyển phát nhanh, người bạn đồng hàng thân thiết của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh ở trong và ngoài nước, vận chuyển chuyên tuyến, phát hàng thu tiền,... an toàn, uy tín, chất lượng.

VTSPOST - Đơn vị chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế 24/7 uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm, VTS Post tự hào là nhà cung cấp giải pháp vận chuyển hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi bật như: 

Có thể nói dịch vụ chuyển phát nhanh là một phần quan trọng trong thời đại số, nhất là đối với lĩnh vực thương mại điện tử. Hy vọng rằng với bài viết này, các cửa hàng, chủ shop, người bán có thể hiểu rõ hơn về hình thức chuyển phát nhanh cũng như lựa chọn đơn vị giao hàng phù hợp với nhu cầu của mình.