Chuyển phát nhanh DHL (DHL EXPRESS)

Thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh DHL (DHL Express)

Dịch vụ chuyển phát nhanh là một trong những yếu tố quan trọng giúp kết nối thế giới ngày nay, và DHL Express đã khẳng định vị thế của mình trên cương vị là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giao nhận quốc tế. Chuyển phát nhanh DHL (DHL Express) không chỉ đơn thuần là một dịch vụ vận chuyển, mà còn mang đến cho khách hàng trải nghiệm vận chuyển hiệu quả và đáng tin cậy.

Giới thiệu chuyển phát nhanh DHL (DHL Express)

Công ty chuyển phát nhanh DHL là một định vị giao hàng quốc tế uy tín, đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực chuyển phát nhanh. Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1998 với một đội ngũ ban đầu gồm 300 nhân viên, DHL đã nhanh chóng vươn lên thành một trong những đơn vị chuyển phát nhanh hàng đầu, đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.

Sở hữu 2 trung tâm khai thác tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, cùng với 3 trung tâm giao dịch, 4 trạm trung chuyển và hơn 10 điểm cung cấp dịch vụ, DHL hiện có một hệ thống vững mạnh. Với hơn 1000 nhân viên, 56.400m2 nhà kho và 37 cơ sở hạ tầng, họ không chỉ là đối tác tin cậy cho hơn 7000 khách hàng mà còn là người dẫn đầu với hơn 1,5 tỷ chuyến hàng mỗi năm.

Hiểu rõ về dịch vụ chuyển phát nhanh DHL (DHL Express)

Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh DHL

DHL không chỉ là một đơn vị chuyển phát nhanh hàng đầu mà còn là người tiên phong trong việc đầu tư và nâng cấp hạ tầng để nâng cao chất lượng dịch vụ tại thị trường Việt Nam. Những điểm cộng của dịch vụ DHL bao gồm:

Đầu tư công sức vận chuyển hàng hóa cho đường hàng không

DHL đã chi đến 130 triệu USD để nâng cấp công suất vận chuyển hàng hóa đường hàng không tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Xây dựng trạm trung chuyển Long An

Một khoản đầu tư lên đến 1 triệu USD đã được dành để xây dựng trạm trung chuyển tại Long An, với khả năng xử lý 80.000 lô hàng mỗi năm. Đây là một bước quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về xuất, nhập khẩu hàng hóa ở khu vực miền Tây.

Xây dựng trung tâm khai thác ở Đà Nẵng

DHL đã đầu tư tới 10 tỷ VNĐ để xây dựng một trung tâm khai thác mới tại Đà Nẵng, hỗ trợ trong việc cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hiệu quả.

Khai trương chuyến bay trực tiếp từ TP.HCM đi Hồng Kông

Chuyến bay trực tiếp từ TP.HCM đi Hồng Kông đã được khai trương, sử dụng máy bay chuyên chở hàng B727F với khả năng chở 22 tấn hàng hóa mỗi chuyến và tần suất 5 chuyến mỗi tuần.

Đầu tư hạ tầng tại sân bay Tân Sơn Nhất

DHL cũng đã thực hiện đầu tư vào các hạng mục tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.Hồ Chí Minh, cũng như trong các trung tâm dịch vụ và đội xe vận chuyển trên toàn Việt Nam. Những động thái này không chỉ thể hiện cam kết với việc cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chất lượng mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường.

Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Các loại hàng hóa được phép vận chuyển của DHL Express

Với dịch vụ gửi hàng nhanh của DHL, đơn vị này cam kết vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa trong phạm vi cho phép. Dưới đây là một số danh mục mà DHL chấp nhận vận chuyển:

Ngoài ra, chuyển phát nhanh DHL còn cung cấp dịch vụ giao hàng vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Bạn có thể theo dõi chi tiết lộ trình của bưu kiện thông qua hệ thống theo dõi của đơn vị này.

Đa dạng các loại hàng hóa được vận chuyển bởi DHL Express

Cách tính cước phí vận chuyển của DHL Express

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng, quá trình tính toán cước thường dựa vào hai loại trọng lượng chính: tổng trọng lượng thực (gross weight) và trọng lượng quy đổi theo thể tích (Chargeable weight hoặc Volumetric weight).

Lý do áp dụng cách tính này là để giải quyết vấn đề của những kiện hàng có trọng lượng nhỏ, nhưng lại chiếm một không gian lớn do kích thước. Việc này giúp đảm bảo tính công bằng trong việc xác định cước vận chuyển, mang lại sự đồng đều cho mọi chủ hàng.

Tổng trọng lượng thực được xác định bằng cách cân kiện hàng trực tiếp trên thiết bị cân và được đo bằng đơn vị chuẩn là Kilôgam (kg). Điều này giúp đơn giản hóa quá trình xác định trọng lượng thực của hàng hóa chỉ bằng cách cân nó trực tiếp.

Trọng lượng quy đổi theo thể tích trong vận chuyển hàng hóa là một khái niệm được đo bằng cách đo kích thước của kiện hàng theo ba chiều: chiều dài, rộng và cao. Sau đó, trọng lượng quy đổi được tính bằng một công thức cụ thể. Đơn vị đo kích thước thường được sử dụng là centimet (cm).

Hiện nay, thương số chia được áp dụng là 5000, thay vì 6000 như trước đây. Tất cả các kiện hàng, dù có hình dạng khác nhau như khối đa giác góc cạnh hay hình ống, đều được quy về dạng hình hộp chữ nhật (dài, rộng, cao).

Nguyên nhân là vì mặc dù có các khoảng không gian hụt, nhưng thực tế các khoảng trống đó không thể sử dụng được để xếp hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp tối ưu hóa sử dụng không gian và đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình vận chuyển.

Thời gian chuyển hàng của DHL Express là bao lâu?

Tùy thuộc vào loại gói dịch vụ, danh mục hàng hóa và địa điểm nhận hàng, thời gian vận chuyển sẽ biến động, ví dụ như sau:

Đối với chứng từ

Đối với hàng hóa

Thời gian chuyển hàng của DHL Express là bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Cách gửi hàng chuyển phát nhanh DHL Express

Để đảm bảo mang đến dịch vụ chuyển phát nhanh DHL Express chất lượng, chuyên nghiệp và thuận lợi, đơn vị này xây dựng một quy trình làm việc khoa học như sau:

Bước 5: Khi lô hàng đến Mỹ, DHL sẽ liên hệ với người nhận và giao hàng trực tiếp đến tay họ đúng thời hạn, như đã cam kết từ trước.

Gửi hàng chuyển phát nhanh DHL Express chỉ với 5 bước

Một số hình thức đóng gói chuyển phát nhanh DHL Express

Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển, quy trình đóng gói là rất quan trọng. Dưới đây là một số quy cách đóng gói của DHL Express:

Thùng kín

Hàng hóa và sản phẩm nhẹ hơn 30kg

Sản phẩm nặng hơn

Bao thư

Đối với văn kiện nhẹ, việc sử dụng bao thư với lớp đệm hoặc lớp lót được coi là lựa chọn lý tưởng và hợp lý. Nếu cần, có thể chọn phiên bản có khả năng chống thấm nước hoặc chống tĩnh điện, tránh sử dụng bao thư làm từ vải.

Túi Flyer Thương hiệu DHL

Đơn vị này cung cấp hai kích thước cho túi Flyer DHL:

Ống tube

Sử dụng ống tube hình tam giác để vận chuyển bản đồ hoặc bản thiết kế, có hai kích thước phù hợp với trọng lượng lên đến 2kg hoặc 5kg.

Lời kết

DHL Express không chỉ đáp ứng nhu cầu chuyển phát nhanh mà còn tạo ra những trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng. Với đội ngũ chuyên nghiệp và mạng lưới rộng khắp, chuyển phát nhanh DHL (DHL Express) vừa là một đối tác vận chuyển, đồng thời cũng là người đồng hành đáng tin cậy đưa hàng hóa của bạn đến mọi ngóc ngách trên thế giới.